Ford đăng ký bản quyền đế gắn camera hành trình trên xe hơi, tự xoay theo góc lái

Chủ nhật,19/01/2017 | 11:59:33 GMT+7

là thứ đang dần trở nên không thể thiếu trên xe ô tô và các hãng ô tô đang muốn làm nhiều hơn với nó, thay vì chỉ là ghi hình ảnh. đã đăng ký bản quyền cho một có thể nhận thông tin từ chiếc xe và tự xoay khi cần thiết.

Theo của Ford thì nguyên cụm đế này được gắn ở những vị trí như trên bảng táp-lô hoặc kính chắn gió và nó tương thích nhiều loại camera hành trình khác nhau. Bên trong nó có một mô-tơ để có thể xoay camera theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại.

Mô tả từ bằng sáng chế cho biết phần đến này có thể nhận thông tin từ chiếc xe như tốc độ, góc đánh lái hay cả dữ liệu GPS để cho phép nó tự động điều chỉnh góc quay. Chẳng hạn nếu bạn đánh lái qua trái thì nó cũng tự động xoay về bên trái để đảm bảo góc quay luôn hướng đúng vào đoạn đường phía trước, hoặc nó cũng có thể xoay theo chiều ngược lại để tiếp tục quan sát một điểm cụ thể nào đó.

Ford-Camera-Mount.jpg

Ngoài việc tự động xoay, phần đế này còn có thể được điều khiển bởi người ngồi trong xe. Ford cũng đưa ra ý là sử dụng màn hình cảm ứng hay nút điều khiển trên vô-lăng để chỉnh đế camera. Thực sự thì nếu có thể kết nối tới phần đế này thì người dùng có thể sử dụng smartphone để điều khiển nó. Smartphone thì quá phổ biến rồi.

Mình thì nghĩ thêm đến việc chiếc xe có thể phân tích dữ liệu từ camera và cập nhật các thông tin như tình hình giao thông, đường sá, biển báo, thời thiết,… Có được càng nhiều thông tin thì chiếc xe sẽ càng thông minh hơn. Nó sẽ có thể tự hành tốt hơn hoặc kết nối với các xe khác để chia sẻ thông tin của mình.