Người Việt thưởng thức chương trình nghệ thuật dân tộc giữa xứ sở anh đào

Chủ nhật,19/01/2017 | 11:43:50 GMT+7

Ngày 17/1/2017, tại Nhà hát Quảng trường Mặt trời Sakai (Sakai Sunsquare), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và Chính quyền Thành phố Sakai, Osaka, đã phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật “Lễ hội Xuân Việt Nam tại Sakai năm 2017”.

 Chương trình nghệ thuật do các nghệ sĩ nổi tiếng của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long tại Nhà hát Quảng trường Mặt trời Sakai (Sakai Sunsquare). (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Chương trình nghệ thuật do các nghệ sĩ nổi tiếng của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long tại Nhà hát Quảng trường Mặt trời Sakai (Sakai Sunsquare). (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, chương trình nghệ thuật do các nghệ sĩ nổi tiếng của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long, Hà Nội, thực hiện đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng người Việt Nam và người dân Nhật Bản tại Osaka. Gần 400 khán giả tại Nhà hát Quảng trường Mặt trời Sakai thực sự bị cuốn hút bởi các làn điệu dân ca quan họ đặc sắc, các tiết mục độc tấu nhạc cụ dân tộc như đàn bầu, sáo, đàn T’rưng… và các điệu múa dân gian. Đặc biệt, các giai điệu và các bài hát nổi tiếng của Nhật Bản như “Hoa anh đào”, “Người yêu dấu ơi”… được các nghệ sĩ thể hiện trên nền nhạc cụ dân tộc Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân Nhật Bản.

Phát biểu thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Osaka, ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, đã cảm ơn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và các nghệ sĩ đã đi một chặng đường xa để đem đến cho cộng đồng người Việt Nam những tiết mục nghệ thuật dân tộc đặc sắc và tình cảm quê hương.

Ông Osami Takeyama, Thị trưởng Thành phố Sakai của Osaka, bày tỏ vui mừng và đánh giá cao chương trình nghệ thuật “Lễ hội Xuân Việt Nam tại Sakai năm 2017”, giúp giúp người dân Nhật Bản hiểu biết nhiều hơn về Việt Nam, giúp thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị và gắn bó giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng như giữa Việt Nam và Thành phố Sakai và Osaka.

Đây là năm thứ hai chương trình nghệ thuật Việt Nam được tổ chức tại Osaka nhân dịp năm mới để giới thiệu đến người dân Nhật Bản những nét văn hóa và nghệ thuật truyền thống và đương đại của Việt Nam, và góp phần vào không khí vui tươi đón mừng năm mới của cộng đồng người Việt Nam tại Osaka – Kansai.

Mời độc giả chia sẻ về Tết Việt bốn phương

Xuân Đinh Dậu sắp đến. Hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp 5 châu cũng đang rộn ràng đón Tết. Báo Dân Trí rất mong nhận được thông tin chia sẻ về không khí mừng Xuân mới của Kiều bào khắp thế giới. Mọi thông tin xin gửi về [email protected]. Trân trọng cảm ơn!

Minh Phương